sua may lanh quan 6

Nguy hiểm khi dùng máy lạnh không đúng cách mùa nóng

Vào những ngày nắng nóng làm cho việc dùng máy lạnh trở nên thường xuyên. Nhưng nếu bạn không biết sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nóng sẽ gây ra các tình trạng vô cùng nguy hiểm. Hãy cùng trung tâm sửa máy lạnh quận 6 cùng tìm hiểu các tác hại này nhé!

Xem thêm: Cách lắp đặt máy lạnh khi mới mua trong 30 phút hoặc ít hơn

Nguy hiển khi dùng máy lạnh không đúng cách mùa nóng

1) Ô nhiễm tiếng ồn

Máy lạnh nhiệt độ không phải là cỗ máy im lặng, và tùy thuộc vào loại, nó có thể phát ra bất cứ âm thanh từ nhỏ đến to. Tiếng ồn này cộng thêm với các tiếng ồn xung quanh trong phòng, tạo nên một thứ ô nhiễm tiếng ồn có thể làm giảm năng suất của bạn trong ngày và ức chế giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

2) Gặp các vấn đề về đường hô hấp

Nếu máy lạnh nhiệt độ sử dụng quá lâu không được làm sạch thường xuyên, điều này khiến máy dễ bị bám bụi, nấm mốc. Những thứ này sẽ được lưu thông ở xung quanh phòng. Điều này không chỉ khiến các bệnh dị ứng trầm trọng thêm mà còn gây ra tất cả các vấn đề hô hấp khác. Máy lạnh cũng “giúp” lây lan bệnh truyền nhiễm khác qua không khí và lây nhiễm sang nhiều người cùng một lúc.

3) Gặp các vấn đề về mắt

Không khí khô không chỉ ảnh hưởng đến làn da của bạn mà còn đến cả đôi mắt của bạn nữa. Nó gây nên cảm giác ngứa, kích ứng và xu hướng làm cho kính áp tròng bị dính vào mắt. Máy lạnh cũng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề về mắt như viêm kết mạc và viêm bờ mi.

4) Dễ gây nhức đầu

Với những người làm việc tại các tòa nhà có lắp đặt hệ thống điều hòa nhiệt độ thì luôn bật ở mức thấp nhất. Điều này có xu hướng bị đau đầu thường xuyên và chúng dễ dàng làm họ cảm thấy bị mệt mỏi, nhiễm cảm lạnh, ho hay cảm cúm.

5) Làm bệnh mãn tính trầm trọng hơn

Nếu bạn bị các bệnh mãn tính thì bệnh của bạn sẽ trầm trọng hơn khi ngồi trong phòng có lắp máy lạnh.. Điều này là do ngồi dưới máy lạnh có xu hướng làm trầm trọng thêm các triệu chứng như huyết áp thấp và viêm khớp. Nó cũng khiến bạn khó kiểm soát cơn đau của mình.

6) Khiến da bị khô

Máy lạnh có khả năng hút ẩm trong không khí tốt dễ dẫn đến làm da bạn bị khô và bong tróc. Nếu bạn dành nhiều thời gian ở những nơi có không khí lạnh, chắc chắn rằng bạn uống nhiều nước và dưỡng ẩm làn da của bạn hàng ngày.

7) Giảm khả năng chịu nóng

Với những người dành nhiều thời gian trong phòng máy lạnh thì khả năng của người đó chịu đựng nhiệt sẽ thấp hơn vì cơ thể của họ cảm thấy rất khó khăn để thích nghi với nhiệt độ nóng sau thời gian ngồi quá lâu trong phòng có nhiệt độ lạnh. Điều này làm giảm khả năng chịu nóng của cơ thể nhất là những người sống ở vùng khí hậu ấm áp, vì sẽ có lúc họ phải bước ra khỏi phòng lắp máy lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012