sua may lanh quan 6

Mẹo giảm hư hại cho mái tóc khi ngồi máy lạnh

Bạn có biết tại sao mái tóc của mình ngày càng khô, sơ và kém bóng mượt khi ngồi trong môi trường máy lạnh. Đó là do bạn không biết bảo vệ tóc đúng cách. Để khắc phục tình trạng trên trung tâm sửa máy lạnh quân 6 sẽ chỉ cho bạn mẹo giảm hư hại cho mái tóc khi ngồi máy lạnh.

Xem thêm: Nguy hiểm khi dùng máy lạnh không đúng cách mùa nóng

Mẹo giảm hư hại cho mái tóc khi ngồi máy lạnh

1) Uống nước đủ

Thông thường, cơ thể chúng ta cần được cung cấp từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, khi ngồi trong phòng điều hòa, lượng nước trong cơ thể bị “bốc hơi” nhanh hơn. Vì thế, bạn cần tăng cường uống nước!

Ngoài việc uống nước lọc, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước trái cây tươi, nhất là nước cam để thay thế. Đây không chỉ là nguồn cung cấp nước, mà còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

2) Tăng độ ẩm trong phòng

Việc thường xuyên ngồi trong phòng máy lạnh sẽ khiến mái tóc mất đi độ bóng mượt và sức sống tươi trẻ vốn có.

Nguyên nhân của điều này là do không khí trong phòng điều hòa thường khô hơn, khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết.

Nên đặt chậu nước trong phòng điều hòa để tăng cường độ ẩm cho tóc của bạn! Để tăng cường độ ẩm trong phòng và hạn chế sự khô xơ của tóc, bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng mỗi khi bật điều hòa. Cách làm này tuy đơn giản nhưng nó có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường độ ẩm và giúp hạn chế hư tổn mái tóc khi ở lâu trong phòng điều hòa!

3) Gội đầu và dưỡng tóc

Nên chọn những loại dầu gội đầu dầu bảo vệ tóc chống ôxy hóa chứa nhiều vitamin E để chống lại các gốc tự do gây lão hóa tóc. Với những người thường xuyên ngồi phòng điều hòa, việc gội đầu và dưỡng tóc là rất quan trọng. Nên dùng dầu xả mỗi khi gội đầu để tăng cường dưỡng chất vf độ ẩm cho tóc.

Không nên thoa kem xả khô ở phần chân tóc, sẽ làm tóc nhanh bẩn. Đặc biệt, các bạn hãy sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên cho tóc như mặt nạ bơ, đu đủ, chanh hoặc mật ong… Nó có thể giúp tóc phục hồi hư tổn, tăng cường sức sống, độ chắc khỏe và bóng mượt.

4) Bảo vệ tóc khi ngồi phòng máy lạnh

Để tóc luôn khỏe đẹp khi thường xuyên phải ngồi trong phòng máy lạnh nhiều, bạn nên chú ý những điểm sau:

– Ra ngoài đường nên thoa kem chống nắng và đội mũ cẩn thận để tránh tóc bị gãy, khô, chẻ ngọn.

– Không nên bước vào phòng máy lạnh ngay khi vừa từ ngoài nắng nóng vào. Nguyên nhân là do nhiệt độ thay đổi đột ngột, mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh chóng gây khô tóc. Không chỉ thế, nó còn làm cơ thể hạ nhiệt nhanh dẫn đến rối loạn điều hòa nhiệt nữa đấy.

– Tránh ngồi trong phòng điều hòa khi tóc ướt vì lúc này tóc thường yếu hơn, lượng nước bị mất đi đột ngột sẽ khiến tóc của chúng ta dễ bị tổn thương hơn. Chú ý tới nhiệt độ trong phòng điều hòa: không để nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với ngoài trời sẽ giúp tóc bạn giảm hư hại. – Không nên ở trong phòng điều hòa liên tục quá 4 giờ liên tục.

– Nên có bình hơi xịt nước để thỉnh thoảng xịt cho tóc. Chú ý không phun nhiều, tóc sẽ bị bết đấy.

– Nếu tóc bạn thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh thì bạn không nên sử dụng máy sấy nhiều. Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sấy tóc ở chế độ mát. Nếu bắt buộc phải thường xuyên thay đổi kiểu tóc thì bạn nên dùng loại kem bảo vệ đặc biệt. Hạn chế sử dụng hoá chất với tóc như ép, nhuộm, uốn xoăn.

– Khi ngồi điều hoà nên để nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh nhau tối đa 8 độ. Không nên ngồi ở chỗ điều hòa thổi trực tiếp vào

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012