sua may lanh quan 6

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh vào mùa đông đúng cách

Sức khỏe của chúng ta rất yếu vào những ngày lạnh, đặc biệt khi ở trong môi trường lạnh cần được bảo vệ chu đáo hơn. Hôm nay, trung tâm sửa máy lạnh quận 6 sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Xem thêm: Cách khắc phục máy lạnh kêu to hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh vào mùa đông đúng cách

1) Một số hãng máy lạnh uy tín

Hiện tại, trên thị trường còn có bán dòng sản phẩm máy lạnh inverter tiết kiệm điện năng. Các hãng sản xuất lớn trên thị trường như Panasonic, Mitsubitshi, Daikin…đều đã cho ra mắt dòng máy lạnh inverter sử dụng công nghệ biến tần, không tắt bật máy nén liên tục và giữ nhiệt độ chênh lệch trong phòng chỉ là 0,5oC so với nhiệt độ lựa chọn.

Ưu điểm của dòng máy lạnh này là khả năng làm lạnh nhanh, mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, vừa tiết kiệm điện tối đa, nhưng đổi lại, giá bán cũng không rẻ chút nào. Một máy lạnh inverter thông thường có giá chênh lệnh với máy lạnh thông thường cùng công suất từ 1-2 triệu đồng. Nhưng cũng giống như các sản phẩm tiết kiệm điện khác, lợi ích từ số điện năng tiết kiệm được hoàn toàn có thể bù lại cho khoản đầu tư khá lớn ban đầu. Ước tính trong vòng một năm sử dụng máy lạnh inverter, số tiền chênh lệch này sẽ được “thu hồi” do tiết kiệm chi phí sử dụng điện.

Một trong những lợi thế nữa của loại máy lạnh này là tính năng hoạt động thân thiện với môi trường, không phát ra khí thải phá hủy tầng ozon.

2) Không ở quá lâu trong phòng có máy lạnh

Các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 6 đưa ra lời khuyên: không nên ở quá lâu trong phòng có máy lạnh. Bởi máy lạnh không khí trên thị trường hiện nay không phải loại nào cũng có chế độ lọc không khí hoàn hảo. Ở quá lâu trong phòng có máy lạnh sẽ khiến bạn hít phải những khí độc tồn đọng lâu ngày trong không khí không thể thoát ra ngoài. Cứ 4 tiếng một lần, các chuyên gia khuyên bạn phải mở cửa để thông gió tự nhiên, làm sạch không khí trong phòng.

Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch tấm lọc trong máy lạnh thường xuyên, giúp chức năng lọc không khí được thực hiện hiệu quả nhất.

3) Tiết kiệm điện và năng lượng

Biện pháp tiết kiệm thường thấy là đóng kín cửa phòng và tăng nhiệt độ máy lạnh. Việc đóng kín cửa để giữ nhiệt độ trong phòng luôn ổn định, giúp máy lạnh không phải hoạt động quá nhiều nhờ thế mà giảm điện năng tiêu thụ. Còn thao tác điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh lên cao, gần sát với nhiệt độ bên ngoài vừa giúp máy giảm công suất làm việc, vừa giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng, nhất là với các gia đình có con nhỏ.

4) Bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh đúng lịch

Một trong những thao tác mà người sử dụng thường “quên” không lưu ý là việc bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh. Các máy máy lạnh lâu không được bảo dưỡng khi hoạt động thường gây ra tiếng ồn, không lọc được vi trùng và bụi bẩn trong phòng. Để tránh được những điều này, các chuyên gia khuyên bạn nên bảo dưỡng máy lạnh 6 tháng một lần, vừa tăng tuổi thọ của máy lạnh lại vừa tốt sức khỏe của chính bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012