sua may lanh quan 6

Cách khắc phục máy lạnh kêu to hiệu quả

Máy lạnh nhà bạn có tiếng kêu lạ và bạn không biết cách giải quyết như thế nào. Đừng lo lắng, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 6 sẽ giúp bạn khắc khục tình trạng máy lạnh kêu to triệt để qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Bí quyết giúp bà bầu sử dụng máy lạnh không gây hại sức khỏe

Cách khắc phục máy lạnh kêu to hiệu quả
1. Kiểm tra lại khung trượt cửa sổ

Nếu bạn không cảm thấy sự thay đổi âm thanh nào trong trường hợp đầu tiên, hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh khác thường nào, hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chỗ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó.

Quý vị có thể tham khảo dòng máy lạnh Daikin bởi dòng máy này nổi tiếng chạy rất êm, đặc biệt nhất là khả năng tiết kiệm điện rất cao. Ngoài ra còn những thương hiệu mà mẫu mã thiết kế rất bắt mắt như Samsung, Panasonic, LG …

2. Do lắp máy lạnh

Sau một thời gian sử dụng thì các giá đỡ ốc vít bị lỏng. Vấn đề này thường là do kỹ thuật lắp ráp máy lạnh đã không làm đúng quy trình hoặc do thời gian sử dụng quá lâu. Trong trường hợp này cần siết chặt ốc vít, giá đỡ cho chắc chắn.

Trong quá trình lắp đặt ống dẫn gas vào dàn lạnh, nếu kỹ thuật lắp đặt tay nghề yếu sẽ làm cho ống bị móp, thì sẽ gây ra tiếng kêu khi sử dụng

3. Kiểm tra bản mặt trước của máy lạnh

Kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh nhà bạn. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy điều hoà không khí lại.

Và cần kiểm tra lại lưới lọc có bị chênh hay không, đây cũng là lý do khiến máy lạnh nhà bạn phát ra âm thanh khó chịu

4. Dàn quạt của máy lạnh

Tiếng kêu phát ra từ dàn nóng hoặc dàn lạnh. Hãy tắt máy, tắt nguồn điện và kiểm tra.

Với dàn lạnh thì nguyên nhân là do lớp bụi bám, lâu ngày không vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Còn với quạt dàn nóng thì dùng tay thử quay quạt, nếu thấy quay không cân bằng. Có thể cánh quạt va vào lá gió hoạt những thiết bị bên cạnh hãy chỉnh lại . Hoặc có thể sau 1 thời gian sử dụng thì cánh quạt bị khô, hãy thoa chất bôi trơn cho quạt. Ngoài ra có thể do đặt ở ngoài môi trường, một thời gian dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012