sua may lanh quan 6

Bí quyết khắc phục máy lạnh bị rò điện đơn giản

Nhiều người cứ nghĩ rằng máy lạnh treo trên tường thì có bị rò rỉ điện cũng không ảnh hưởng gì nhưng thật ra đây là một hỏng hóc nghiêm trọng cần phải được khắc phục ngay. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 6 sẽ bật mí cho bạn bí quyết khắc phục máy lạnh bị rò điện đơn giản tại nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lí máy lạnh bị chớp đèn cực nhanh

Bí quyết khắc phục máy lạnh bị rò điện đơn giản

1) Cách khắc phục sự cố rò rỉ điện cho máy lạnh:

Nguyên nhân xảy ra sự cố rò điện đối với máy lạnh lỗi chủ yếu thuộc về người sử dụng. Điều đầu tiên là do các gia đình lắp đặt máy lạnh mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất (dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình).
Trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài 2,5m chôn sâu dưới mặt đất khoảng 0,8-1m, được nối với những thiết bị điện có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Ở Việt Nam, hầu hết các gia đình không quan tâm đến bộ phận quan trọng này. Nhiều người cho rằng có thể dùng đường ống nước để thay thế, nhưng như vậy không đảm bảo tiêu chuẩn và không thực sự an toàn. Một số khu chung cư cao cấp hiện nay đã chú ý đến vấn đề này: trong các căn hộ có ổ cắm 3 “chân”, trong đó có một “chân” nối đất nên khá an toàn.

Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các máy lạnh lạnh đời cũ, lắp ráp đã vài ba năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

Hiện loại thiết bị này có loại độ nhạy trung bình (dòng điện so lệch rò danh định là 500-600mA) và loại có độ nhạy cao (dòng điện so lệch rò danh định không quá 30mA). Với những nơi ẩm ướt như nhà tắm, máy giặt… nên lắp đặt loại có độ nhạy cao.

Hiện nay, một số hãng sản xuất máy lạnh đã nghiên cứu phương pháp sua may lanh gia re hiệu quả những loại sản phẩm riêng biệt cho những nước có khí hậu nóng ẩm kiểu như nước ra với một nút bấm có tác dụng ngắt rơle dòng điện.
Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng máy lạnh, đó là phải thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng máy lạnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của máy lạnh không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

2) Tại sao nên chọn trung tâm sửa máy lạnh quận 6

Có mặt đúng thời gian sau khi khách hàng gọi khoảng 30 phút.

Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

Thay thế linh kiện phụ tùng chính hãng.

Làm việc trên toàn thời gian cố định kể cả thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ.

Thái độ nhân viên kỹ thuật làm việc chuyên ngiệp, lịch sự, chất lượng cao.

Sửa chữa kèm theo chế độ bảo hành.

Ưu tiên giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ của trung tâm sua may lanh quan 6 từ lần 2 trở lên.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 6 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012